Nếu mí mắt có một vết cắt đó là hơn một đầu, nhãn cầu có thể bị hỏng. Một cái gì đó có thể được làm thủng nhãn cầu. Một cắt mắt hoặc mí mắt có thể dẫn đến mù lòa hoặc giảm chức năng mắt và phải được xem xét bởi một bác sĩ.
Cắt mí có được vĩnh viễn không ?
nếu bạn đang đeo kính áp tròng tại thời điểm chấn thương, các bề mặt mắt (giác mạc) có thể bị trầy xước.
Cắt giảm để mí mắt trên có thể làm hỏng cơ mà điều khiển sự chuyển động lên và xuống của mí mắt. Những cắt giảm có thể cần chỉ khâu để giảm sẹo và giữ gìn các chức năng bình thường của mí mắt. Điều trị phẫu thuật có thể cần thiết để ngăn chặn rủ thường trực của mí mắt.
Cắt giảm để mí mắt trên các mặt bên trong về phía mũi có thể làm hỏng các ống dẫn nước mắt. Những chấn thương xảy ra thường xuyên hơn ở trẻ em và có thể cần điều trị y tế để bảo tồn các chức năng bình thường của mí mắt và nước mắt ống dẫn.
Đường cắt chéo các cạnh của mí mắt phải được sửa chữa cẩn thận cho các chức năng mắt bình thường và xuất hiện.
Một vết rách mí mắt có thể là một chấn thương đau đớn tột cùng, và nếu nó là đủ nghiêm trọng, nó có thể yêu cầu chăm sóc y tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về nguyên nhân của các vết rách mí mắt, phải làm gì cho đến chăm sóc y tế có thể đạt được, những gì mong đợi khi điều trị y tế được quản lý, biến chứng có thể phát sinh từ các chấn thương, và làm thế nào để chăm sóc cho vết thương trong khi nó đang lành.
Mặc dù tất cả chúng tôi cố gắng để được như cẩn thận nhất có thể trong quá trình của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, tai nạn xảy ra! Nhiều người trong chúng ta thưởng thức thể thao nguy hiểm và các hoạt động mà có thể đặt sự an toàn của chúng tôi mắt có nguy cơ. Một số người trong chúng ta kiếm sống ở các ngành nghề độc hại, và ngay cả khi kính bảo vệ đang được sử dụng, một chấn thương mắt hoặc mí mắt có thể xảy ra. Một nghiên cứu gần đây của 98 trường hợp chấn thương rách mí thấy xuất bị phá vỡ như sau:
43,5% trong đường phố
29,3% ở nhà
18,5% ở nơi làm việc
4,3% các công viên và những nơi công cộng khác của giải trí
3,3% Lối nào (ví dụ, vỉa hè)
1,1% (một bệnh nhân) tại trường học
Nhiều người trong số các bệnh nhân được khảo sát là nạn nhân của cuộc tấn công, mặc dù 42 phần trăm đã đánh vào mặt của đối tượng. Hầu hết các nạn nhân là nam giới (tuổi trung bình khoảng 29), và các trang web chấn thương phổ biến nhất là mí mắt trên bên phải.

Một vết rách rất nhỏ để mí mắt sẽ cần điều trị tối thiểu và không cần phải khâu lại. Nếu bạn bị cắt giảm nghiêm trọng trên mí mắt của bạn, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức tại một phòng khám hoặc đi bộ trong phòng cấp cứu. Các bác sĩ đã kiểm tra đầu tiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nhãn cầu của bạn đã không bị thương. Điều này có thể khó khăn, đặc biệt là nếu mí mắt đã bắt đầu sưng lên hoặc nếu bạn đang ở trong cơn đau dữ dội. Các bác sĩ sẽ kiểm tra sự hiện diện của các cơ quan nước ngoài cũng như tìm kiếm những dấu hiệu của một vết thương thâm nhập vào nhãn cầu. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra giác mạc của bạn để đảm bảo không có vết trầy xước hoặc cơ quan nước ngoài.
trong trường hợp nhãn cầu đã bị hư hỏng có một số biến chứng và dấu hiệu cho thấy cần phải được kiểm tra bởi một bác sĩ mắt
Điều quan trọng là phải hiểu giải phẫu phức tạp của mí mắt khi vết rách mí mắt đã xảy ra. Lớp ngoài cùng của mí mắt là làn da. Bên dưới da nằm cơ bắp khác nhau giúp mở và đóng mí mắt. Vách ngăn quỹ đạo, mà là một tấm xơ nằm dưới cơ orbicularis oculi, hoạt động như một rào cản giữa preseptal hời hợt và mô postseptal của mắt.
Thậm chí nếu không có sự thiệt hại cho mắt chính nó, một mí rách nát vẫn có thể có những tác động lâu dài cho tầm nhìn của bạn. Cắt mí có được vĩnh viễn không Nếu cắt là đủ sâu có thể làm hỏng các cơ ở mí mắt và có thể có thể làm cho nó khó khăn để mở hoặc đóng mí đúng. Nếu điều này xảy ra, phẫu thuật có thể là cần thiết để ngăn chặn ptosis vĩnh viễn (rủ của mí mắt).
Một biến chứng thường gặp của một vết rách mí mắt trầm trọng là thiệt hại đến tuyến lệ đạo hoặc túi lệ đạo. Các tuyến lệ đạo nằm phía trên mắt về phía góc ngoài của mí mắt, và túi lệ đạo nằm gần góc trong của mắt (bên cạnh mũi). Những điều này, bộ phận cơ thể mỏng manh nhỏ chịu trách nhiệm sản xuất nước mắt và hệ thống thoát nước, và thiệt hại cho một trong hai người có thể có hậu quả nghiêm trọng. Tương tự như vậy, thiệt hại cho các ống lệ đạo, mà chảy nước mắt dư thừa vào mũi, có khả năng có thể dẫn đến epiphora mãn tính (mắt nước) hay nhiễm trùng.
Cuối cùng, ngay cả khi không có thiệt hại đến tuyến nước mắt sản xuất hoặc nhãn cầu riêng của mình, để lại sẹo vẫn còn là một mối quan tâm.
Làm thế nào rách mí mắt của bạn đang được điều trị sẽ phụ thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ khâu sẽ được sử dụng nếu các vết rách sâu đủ, và phẫu thuật là cần thiết nếu nhãn cầu hay bất kỳ cấu trúc cơ bản bị hư hỏng.
Nếu cắt là không nghiêm trọng và chỉ khâu không cần thiết, bạn có thể sẽ được gửi về nhà sau khi vết thương đã được làm sạch, khử trùng, và máu đã ngừng chảy. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về việc thay đồ hoặc băng, và cố gắng giữ cho nó khỏi bị ướt. Tránh làm bất cứ nâng nặng cho một vài ngày, và thận trọng trong các hoạt động hàng ngày. Cắt mí có được vĩnh viễn không Bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ của bạn để giữ cho vết thương sạch để ngăn ngừa nhiễm trùng, và bạn phải gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
Đau hoặc sưng
Chảy ra từ mắt hay từ vết thương
Sốt cao hơn 100 ° F
Tăng sự ửng đỏ của da xung quanh vết thương


Bài viết khác cùng Box :