Loãng xương là vấn đề nan giải hiện nay, nhất là đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Tạo xương và Hủy xương là hai quá trình tác động đồng thời lên xương. Khi con người ta còn trẻ, Tạo xương chiếm ưu thế. Ở tuổi trưởng thành, hai quá trình Tạo xương và Hủy xương cân bằng với nhau. Khi đến tuổi “heo may”, Hủy xương thắng thế, làm cho các bè xương mỏng lại, bớt chắc khỏe, số lượng bè xương cũng giảm hẳn, tạo ra các khoang rỗng bên trong xương nên người ta hay gọi là xốp xương hoặc loãng xương.
Biến chứng nguy hiểm nhất của loãng xương là gãy xương. Theo một báo cáo mới được công bố trong tháng 2 năm 2015, tại Cộng hòa Séc, 31% bệnh nhân gãy cổ xương đùi tử vong sau 1 năm, 55% sau 2 năm và 62% sau 3 năm. Đối với gãy đốt sống, trước khi có các biện pháp điều trị tiên tiến, bức tranh còn ảm đạm hơn nữa.
Nhằm giúp bạn trang bị các kiến thức về loãng xương để có thể bảo vệ xương chắc khỏe cho bản thân cũng như những người phụ nữ thân yêu của bạn, ngày 04/10/2015, Phòng khám Quốc tế EXSON tổ chức hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ với chủ đề chính là Loãng xương – Biến chứng và cách phòng ngừa. Bên cạnh đó, đến với hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ, bạn sẽ được tư vấn về Phụ khoa - bệnh khó nói ở phụ nữ.
Tại hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ, TS. BS Võ Xuân Sơn sẽ cung cấp những kiến thức cần biết về loãng xương và cách phòng ngừa căn bệnh được mệnh danh là “Sát thủ thầm lặng” này, giúp bạn nắm được:
- Loãng xương là gì? Biến chứng của loãng xương nguy hiểm như thế nào?
- Tại sao Loãng xương là “Sát thủ thầm lặng”?
- Bạn có nằm trong nhóm nguy cơ bị loãng xương?
- Phát hiện loãng xương như thế nào?
- Các phương pháp điều trị loãng xương và gãy xương?
- Làm thế nào để phòng ngừa loãng xương và xây dựng một bộ xương chắc khỏe một cách đơn giản và hiệu quả nhất?
Ngoài ra, Bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng khám Quốc tế EXSON sẽ giúp tháo gỡ những thắc mắc, tâm tư và nguyện vọng về những bệnh thầm kín mà chị em phụ nữ không biết chia sẻ cùng ai. Giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh phụ khoa:
- Bệnh phụ khoa là gì?
- Phụ nữ ở độ tuổi nào nên khám phụ khoa?
- Cách phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
- Viêm cổ tử cung là gì?
- Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm cổ tử cung.
Thông tin chi tiết về hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ:
- Thời gian: 8h30-12h00 ngày 04/10/2015
- Địa điểm: Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM
- Nội dung chương trình:
08h30-09h00: Đón khách – Tặng quà
09h00-10h00: Loãng xương – Biến chứng và cách phòng ngừa
TS. BS Võ Xuân Sơn
10h00-10h30: Hỏi đáp
10h30-10h45: Nghỉ giải lao
10h45-11h15: Phụ khoa – Bệnh khó nói ở phụ nữ
BS. CKI Võ Thị Ngọc Huệ
11h15-11h45: Hỏi đáp
11h45-12h00: Tiễn khách
Hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ không chỉ dành cho phái đẹp, mà còn dành cho các quý ông quan tâm đến sức khỏe của những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ.
Hãy nhanh tay gọi vào số 0838 570 670 đăng ký tham dự hội thảo SỨC KHỎE PHỤ NỮ để sở hữu những phần quà thật hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng tham dự hội thảo. Ngoài ra, 20 phần quà đặc biệt sẽ dành riêng cho 20 người đăng ký đầu tiên.


Bài viết khác cùng Box :