Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị bệnh sẽ phát triển nhanh chóng. Dưới đây là các cấp độ viêm lộ tuyến mà chị em phụ nữ cần biết. Nắm được cấp độ bệnh là cách giúp chị em nắm bắt được bệnh tình của mình. Qua đó có những cách xử lý hiệu quả để hạn chế những biến chứng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Bệnh hình thành là do sự xâm nhập của nấm, vi khuẩn, vi rút… vào vùng lộ tuyến. Gây lên những tổn thương cho bệnh này. Xác định vào vùng lộ tuyến bị tổn thương mà xác định cấp độ bệnh.

Các cấp độ viêm lộ tuyến

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm 3 cấp độ:

Viêm lộ tuyến cấp độ 1: đây là giai đoạn bệnh vừa hình thành, vùng lộ tuyến bị tổn thương còn nhỏ, diện tích chưa đến một nửa vùng lộ tuyến.

Lúc này bệnh có thể chưa gây những biến chứng nặng lên cần được điều trị trong thời gian sớm nhất.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2: lúc này diện tích vùng lộ tuyến bị tổn thương đã chiếm một nửa vùng lộ tuyến. Mức độ viêm nhiễm nặng hơn, lở loét nhiều hơn và có thể hình thành mủ.

Bệnh ở cấp độ này nếu chưa được điều trị, vùng lộ tuyến sẽ phát triển rất nhanh, gây những hậu quả nặng nề.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3: diện tích vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm lớn, chiếm gần như vùng lộ tuyến.

Bệnh lúc này đã nặng và gây nhiều hậu quả đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Bệnh không được điều trị sẽ gây viêm nhiễm sang các bộ phận vùng kín khác, từ đó gây lên nhiều bệnh phụ khoa khác nhau như: viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung. Do vậy, bệnh cần được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Các cấp độ viêm lộ tuyến. Cách điều trị bệnh

Các bác sỹ phụ khoa khẳng định, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể điều trị một cách dứt điểm. Phương pháp điều trị bệnh thế nào còn phụ thuộc các cấp độ bệnh và cơ sở thực hiện.

Tuy nhiên, để điều trị bệnh dứt điểm cần thực hiện song song hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Điều trị nội khoa bằng các loại thuốc có khả năng khống chế và tiêu diệt tác nhân gây bệnh là vi rút, nấm, vi trùng, vi khuẩn… Các loại thuốc này có thể là thuốc uống, thuốc đặt âm đạo, thuốc tiêm hay truyền.

Tuy nhiên, nếu điều trị chỉ bằng thuốc không thể giúp điều trị bệnh dứt điểm vì không loại bỏ hoàn toàn được lớp tế bào lộ tuyến bị tổn thương, khiến bệnh dễ tái phát.

Để điều trị bệnh dứt điểm. Cần thực hiện điều trị thêm bằng các phương pháp ngoại khoa nhằm loại bỏ hoàn toàn lớp niêm mạc nội tuyến bị viêm nhiễm, tái tạo để phục hồi vùng nội tuyến như cũ.

Có thể thực hiện điều trị viêm lộ tuyến ngoại khoa bằng các phương pháp như đốt laser, áp lạnh, dùng dao Leep. Trong số các phương pháp trên, phương pháp hiệu quả và hợp lý.

Trên thực tế, phòng khám Yecxanh đã sử dụng phương pháp dao Leep để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thành công cho nhiều bệnh nhân.

Hi vọng với phần phân tích về các cấp độ viêm lộ tuyến và cách điều trị các chị em đã có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này.


Bài viết khác cùng Box :