Để dùng tỏi đen thật sự hiệu quả trong việc điều trị bệnh, phụ nữ cần tránh các hiểu lầm sau đây.
Từ rất lâu, con người đã biết đến tỏi đen không chỉ là các gia vị trong nấu ăn, mà còn như một vị thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, để tỏi đen thật sự hữu hiệu trong vấn đề chữa bệnh, bạn cần tránh những hiểu lầm dưới đây.

Xem thêm nội dung liên quan: tỏi đen cô đơn


Nấu chín tỏi

Chị em có khả năng dùng tỏi đen đã nấu chín như 1 gia vị của món ăn của chính bản thân mình. Thêm vào đó, việc nấu chín đã phá hoại thành tố hoạt chất của tỏi đen – allicin. Allicin là 1 trong số thành phần chứa lưu huỳnh trong tỏi đen được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền củ tỏi sống. tuy nhiên, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lí do tại sao khi làm chín củ tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Để tỏi vẫn giữ chức năng chữa bệnh lúc dùng tỏi đen để nấu ăn phụ nữ nên quan tâm như sau: nghiền nát tỏi, đợi khoảng 10 phút sau mới bỏ vào nấu ăn.

Vấn đề này sẽ tăng thêm sự hình thành của chất allicin, bảo đảm sự tổng hợp cao nhất của allicin và cũng làm sao cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau ấy giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Sử dụng viên thuốc tỏi thay vì dùng tỏi đen tươi

Để ngăn ngừa mùi củ tỏi, một vài người đã uống viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi) thay thế cho sử dụng tỏi đen tự nhiên. Đây là điều phổ biến, nhưng cách rất dễ này không thật hiệu quả. Như đã nói, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi đen, bạn gái cần phải ăn thô, nghiền tỏi đen.

Bạn nên tham khảo vấn đề: cach lam toi den bang noi com dien

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng củ tỏi khô nào có thể sánh được với tiềm năng chữa bệnh của tỏi trong hiện trạng tự nhiên của chính nó.

Những khí phốt pho có mùi mất tích khi tỏi đen được sấy khô, nấu nước hoặc nấu chín. tỏi được sấy khô vẫn giữ vị đặc tính chống oxy hóa và có khả năng giúp chống lại các gốc tự do – tuy nhiên nó không tồn tại tác dụng nhiều như củ tỏi tươi.

Nếu phụ nữ nhai tỏi đen sống, thì củ tỏi đó được minh chứng rằng nó có cong dụng như dùng penicillin trong nhiều tình huống.

Dùng tỏi để quá lâu

Hãy bảo đảm rằng củ tỏi mà chị em sử dụng với mục tiêu chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không hẳn là dòng tỏi đen đã để lâu ngày.

Những hoạt chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn khá nhiều so với tỏi đã để lâu. củ tỏi hữu cơ là một chọn lựa hiệu quả hơn cho sức đề kháng.

Dùng quá ít củ tỏi

Nếu bạn đang mong muốn dùng tỏi để chống nhiễm trùng theo cái cách tự nhiên, thì bạn cần ăn rất nhiều tỏi đen.

Đôi lúc mới ăn một nhánh tỏi đen nhỏ sẽ không đem lại hữu hiệu mong đợi. Một liều điều trị nên là hai – ba múi tỏi vừa đủ mỗi ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi viêm đã nhai hai – 3 nhánh tỏi/ hai lần/ngày.

Ăn củ tỏi tuy nhiên quên bổ sung những thực phẩm cho hệ thực vật đường ruột

Vì tỏi đóng chức năng như 1 kháng sinh, nên nếu ăn con số lớn, có thể sẽ nguy hiểm tới hệ vi khuẩn đường ruột và làm tiêu hao những vi sinh vật có ích.

Cũng giống như những kháng sinh khác, bạn gái cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi chị em ăn nhiều củ tỏi tươi. Cách tốt nhất có thể để tiến hành điều này là chị em cần ăn các thức ăn để cho lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.

Không có chế độ ăn uống khỏe mạnh

Bạn gái không thể đợi mong tỏi như một thần dược. lân cận việc dùng củ tỏi chữa bệnh, bạn cần có lối sống đảm bảo, chế độ ăn uống cân bằng để thúc đẩy quá trình trị bệnh.

1 chế độ ăn giàu đường và thức ăn nấu nước sẵn sẽ gây nguy hại rất lớn đến sức đề kháng của bạn. củ tỏi sẽ phát huy hết tác dụng nếu thể trạng bạn gái được cung cấp khá đầy đủ những dưỡng chất khác từ rau củ quả, trái cây, những thức ăn giàu probiotic...

Nguồn: http://hocphunxamodau.blogspot.com/2017/05/cac-lam-tuong-nghiem-trong-luc-dung-cu.html

Bài viết khác cùng Box :