khi mà cơ hội định cư Mỹ ngày càng khó khăn hơn đối có đa dạng người trong ấy sở hữu cả người Việt bởi các chính sách siết chặt từ chính quyền đương kim tổng thống Mỹ – Donald Trump – trong những diện bảo lãnh định cư, thì hiện tại đâu là phương pháp định cư an toàn và nhanh nhất?
Hãy cùng điểm qua những chương trình định cư Mỹ được phổ thông người chọn lựa nhất cũng như được Chính phủ Mỹ khuyến khích nhất hiện nay.
Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu cơ EB-5
EB-5 được viết tắt của cụm trong khoảng “Employment Base Fifth” được hiểu là chương trình giúp sở hữu thời cơ nhận thẻ xanh Mỹ sở hữu thời kì ngắn nhất cho người ngoại quốc thông qua hình thức đầu tư.
sở hữu chỉ tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo ra việc khiến tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ diện “Ưu tiên tạo việc khiến số 5” hay còn được gọi tắt là EB-5 chính thức hoạt động từ năm 1990.

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 được đa dạng nhà đầu cơ Việt tuyển lựa nhất hiện giờ
đề nghị chương trình

 • Phí đầu tư tối thiểu là 500,000 đô la Mỹ ( trong khu vực việc làm chỉ tiêu – TEA) hoặc 1,000,000 đô la Mỹ ( ngoài khu vực TEA) . Nhà đầu tư có thể thực hành đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp phê chuẩn các trung tâm khu vực.
 • Khoản đầu tư phải duy trì chí ít là hai năm.
 • Khoản đầu cơ phải tạo ra việc làm mới toàn thời kì cho công nhân tại Mỹ và số lượng là tối thiểu 10 công tác / nhà đầu tư.
 • Chứng minh được nguồn gốc nguồn vốn đầu tư và trục đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
 • Chương trình không đề xuất kinh nghiệm điều hành và kinh doanh, ko giới hạn tuổi tác và không yêu cầu về ngoại ngữ cũng như trình độ học thức.

ích lợi của chương trình định cư Mỹ diện EB-5
 • ko chỉ riêng nhà đầu tư mà vợ hoặc chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu cơ cũng sẽ nhận được thẻ xanh và phát triển thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
 • Được sống, khiến việc và học tập tại bất kỳ nơi nào trên bờ cõi nước Mỹ.
 • Con của nhà đầu cơ khi theo học tại các đơn vị quản lý bậc đa dạng miễn phí và bậc đại học với ưu đãi học phí dành cho thường trú nhân hợp pháp.
 • Sau lúc xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ Xanh vĩnh viễn và sau thời gian cư trú theo quy định, nhà đầu tư chương trình định cư Mỹ diện EB-5 mang thể tiến hành nộp giấy tờ xin quốc tịch Mỹ.
 • trở thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực hơn 160 nước trên toàn cầu.

Chương trình visa Mỹ diện cần lao L-1
Cũng giống như chương trình EB-1C đã nêu trên, chương trình visa Mỹ L-1 nhà phỏng vấn hoặc đơn vị sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và viên chức đấy ko cần phải xin giấy phép lao động như những chương trình dựa vào việc làm khác.
tuy nhiên Visa L-1 là visa nhất thời, không định cư Mỹ và chỉ cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện ở nước ngoài di chuyển viên chức ở trình độ ở nước ngoài sang đơn vị mẹ, đơn vị con hoặc chi nhánh liên kết của đơn vị đó. Nhưng người sở hữu visa L1 sẽ khiến cho mạnh thêm hồ sơ của mình khi nộp đơn xin visa nhập cư EB1C.

Chương trình định cư Mỹ nhận visa L1
sở hữu nhiều mẫu visa L1 khác nhau những điển hình nhất là 2 dòng bao gồm:
 • Visa L-1B : sử dụng để chuyển giao chuyên gia với tri thức chuyên môn.
 • Visa L1A : Được mẫu mã đặc biệt chỉ dành cho người quản lý hoặc tổng giám đốc.

yêu cầu đối có viên chức
 • nhân viên phải được tuyển dụng tại nước ngoài ở vị trí đủ điều kiện, tức vị trí quản lý hoặc điều hành.
 • viên chức phải đến Mỹ để khiến việc cho chi nhánh của cùng một doanh nghiệp hoặc 1 trang các công ty đủ điều kiện có khả năng điều hành hoặc quản lý.
 • Trước lúc vào Mỹ viên chức người nước ngoài có thời gian gian khiến việc liên tục một năm trong vòng 3 năm liền cho công ty ở nước ngoài. Lưu ý thời gian khiến cho việc tại Mỹ sẽ không được tính vào một năm làm cho việc buộc phải.

yêu cầu đối sở hữu doanh nghiệp L-1
 • tổ chức đã hoặc sẽ là công ty đang buôn bán Mỹ và ở tối thiểu 1 đất nước khác trực tiếp hoặc phê chuẩn 1 doanh nghiệp đủ điều kiện chỉ cần khoảng người đấy ở Mỹ như là L-1. Việc kinh doanh ko buộc phải phải tham gia vào thương nghiệp – mậu dịch quốc tế nhưng bắt buộc việc kinh doanh phải khả thi.
 • Phải là công ty đủ điều kiện hoặc tổ chức đủ điều kiện và mang thể bao gồm những đơn vị phi lợi nhuận, tôn giáo hoặc trong khoảng thiện. Tức là doanh nghiệp phải với quan hệ đủ điều kiện mang một doanh nghiệp nước ngoài, chả hạn chi nhánh, công ty con, công ty mẹ của doanh nghiệp nước ngoài.

Xem những chương trình định cư Mỹ khác tại đây: https://kornova-viet.com/top-cac-chu...nhat-hien-nay/

Bài viết khác cùng Box :