Theo Tiến sỹ Lê Xuân Cung, Phó trưởng Khoa kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương, số trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ năm nay giảm hơn so với cùng kỳ năm trước.

>> Bùng phát dịch đau mắt đỏ
>> Gia tăng bệnh nhân đi khám đau mắt đỏ
>> 4.000 ca đau mắt đỏ trong 1 tuầnNăm nay, lượng bệnh nhân đến khám ít hơn, bệnh không nặng và số trường hợp biến chứng không nhiều. Tại bệnh viện, mỗi ngày trung bình có khoảng 1.740 bệnh nhân đến khám, trong đó có khoảng 168 trường hợp bị đau mắt đỏ.

Tiến sỹ Lê Xuân Cung khuyến cáo: Bệnh đau mắt đỏ lây qua dịch tiết từ mắt và dịch mũi họng do dịch tiết có chứa yếu tố lây bệnh đi theo lệ đạo xuống mũi và họng.

Ngoài con đường lây bệnh trực tiếp từ dịch tiết từ mắt người bệnh sang mắt người lành, khi người bệnh nói, ho hoặc hắt hơi sẽ làm yếu tố gây bệnh bắn ra không khí dẫn đến lây lan bệnh cho người khác. Để phòng bệnh cần tránh tiếp xúc với dịch tiết của mắt bệnh nhân. Bệnh nhân khi đau mắt đỏ nên đeo kính và khẩu trang; rửa tay với xà phòng thường xuyên sau khi tiếp xúc với dịch tiết ở mắt, không để dịch tiết của mắt phát tán ra ngoài.

Người dân khi thấy mắt bị đỏ, kích thích cộm ngứa kéo dài ít nhất một ngày không thấy đỡ cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu tự ý điều trị không đúng bệnh, đúng thuốc sẽ gây biến chứng nguy hiểm, bệnh nặng và kéo dài...


Theo Thư Kỳ
An ninh thủ đô

Bài viết khác cùng Box :