Khi bị muỗi hoặc côn trùng đốt thường gây ngứa, sưng mẩn đỏ, thậm chí là để lại vết thâm sẹo. Vì vậy việc phòng và trị muỗi đốt cho bé vô cùng quan trọng

1. Cách phòng tránh muỗi đốt:

  • Nên chọn quần áo có màu sắc tươi sáng để mặc cho bé trong mùa mưa, vì muỗi thường bị thu hút bởi các màu tối. Khi ở ngoài trời, nên cho bé mặc quần áo dài tay, nhất là vào thời gian chiều tối vì đây là lúc muỗi hoạt động mạnh nhất.
  • Luôn giữ cho bé sạch sẽ vì khi bé ra nhiều mồ hôi sẽ dễ bị muỗi tấn công. Tuy nhiên, muỗi cũng dễ bị kích thích bởi những mùi thơm, nên các bạn cũng tránh không nên sử dụng các loại phấn thơm, xà bông thơm cho bé.
  • Khu vực đầm lầy, vũng nước hay các bụi cỏ rậm rạp là môi trường muỗi sản sinh mạnh, nên tránh để bé tới những khu vực này, đồng thời vệ sinh môi trường sống quanh nhà, thường xuyên phát quang bụi rậm, dọn dẹp rác rưởi.
  • Chú ý cho bé nằm ngủ trong mùng, đây là việc rất đơn giản nhưng nhiều khi cha mẹ lại hay quên hoặc chủ quan

>> Xem thêm bài : Điều trị mất ngủ bằng đông y

2. Cách xử trí khi trẻ bị muỗi đốt

Những nốt muỗi đốt trên da trẻ, mẹ có thể áp dụng những phương pháp dân gian dưới đây để đặc trị hiệu quả.

- Với bé sơ sinh, mẹ có thế vắt sữa mẹ bôi lên. Da bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm.

- Với bé lớn hơn, mẹ có thể pha loãng dấm, xoa lên nốt muỗi đốt, rồi đắp lên đó một miếng gạc. Nốt muỗi đốt sẽ không bị ngứa và sưng. Hoặc mẹ có thể cắt lát /miếng khoai tây, xoa vào chỗ muỗi đốt cho bé càng sớm càng tốt. Khoảng 5 phút, mẹ lại cắt tiếp 1 lát nữa xoa cho bé. Nốt muỗi đốt không sưng, không ngứa và không để lại sẹo.

Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng các loại mỹ phẩm có chiết xuất từ thảo dược có tác dụng điều trị các vết muỗi đốt. Hiện nay trên thị trường rất phổ biến loại kem bôi da Skinbibi, có chiết xuất từ hoa cúc la mã. Skinbibi giúp giảm ngứa kháng viêm và nhanh chóng làm mờ các vết muỗi đốt. Không những thế Skinbibi còn có thể điều trị hăm da, viêm da và làm mềm da. Skinbibi giúp các mẹ có thể yên tâm vì có thể sử dụng ở mọi lứa tuổi và rất an toàn cho bé

Ngoài ra, có thể sử dụng dầu xoa bóp Bách Linh Tiêu Thống hoặc dầu tràm Cung Đình Vĩ Dạ để phòng và trị muỗi đốt cho trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả.


Dầu xoa bóp thảo dược Bách Linh Tiêu Thống


ĐC: Số 19, 31/1/18 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 04.668.698.16 - 0932.86.86.99

Bài viết khác cùng Box :