Sưng đau tinh hoàn và đau bụng dưới là tình trạng khá phổ biến. Một điều đáng nói là tình trạng này lại thường bị chủ quan bỏ qua. Do nam giới thường nghĩ sưng đau tinh hoàn có thể tự khỏi.

>>Có thể bạn quan tâm:
----- Đau nhức tin hoàn nhưng không sưng là bị làm sao?Đặc biệt tình trạng sưng đau tinh hoàn trái và đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân và có nhiều mức độ. Các chuyên gia cho biết, sưng đau tinh hoàn thực tế là một biểu hiện mà chị em không nên bỏ qua.

Những nguy hiểm khi bị sưng đau tinh hoàn bao gồm:

Ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới
Bản thân nam giới khi bị đau tinh hoàn đều lo lắng. Đặc biệt nếu tình trạng đau dữ dội có thể khiến tâm lý của họ bị bất ổn. Việc lo lắng quá độ khi bị đau tinh hoàn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác về sinh lý, sức khỏe của nam giới.

Ảnh hưởng đến sinh lý
Rõ ràng rằng, nam giới không thể quan hệ khi tinh hoàn bị đau. Họ thậm chí không còn ham muốn tình dục khi đau tinh hoàn. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý của nam giới.

Đó là chưa kể đến đau sưng tinh hoàn có thể do các bệnh nam khoa khác ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn….Các bệnh lý này đều có thể đe dọa đến khả năng tinh dục của nam giới. Thậm chí gây liệt dương, rối loạn cương dương.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị đe dọa nếu như đời sống tình dục bị ảnh hưởng. Thực tế thì những đời sống tình dục ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Bởi nhu cầu sinh lý không được giải quyết khiến cho những khúc mắc tinh thần tích tụ lâu dần.

Tỷ lệ hôn nhân đổ vỡ do các vấn đề về tình dục không quá hiếm. Do đó, khi bị sưng đau tinh hoàn hạnh phúc gia đình cũng có nguy cơ bị đe dọa.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Như đã nói ở trên, sưng đau tinh hoàn có thể bắt nguồn từ những bệnh lý nam khoa. Các bệnh lý nam khoa này có thể biểu hiện dưới nhiều mức độ khác nhau. Và dù mức độ nào, thì sức khỏe của nam giới cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Tinh hoàn ở nam giới đóng vai trò sản xuất ra tinh trùng ở nam giới. Do đó, nếu như bạn đang bị sưng đau tinh hoàn thì cần phải xem xét điều trị sớm. Vì những bệnh lý ở tinh hoàn có thể khiến cho việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng.

Chất lượng, số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng từ đó gây ra những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nam giới thậm chí có thể bị vô sinh khi bị sưng đau tinh hoàn.

Ảnh hưởng đến tính mạng

Sưng đau tinh hoàn có thể do ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới. Do đó, tính mạng nam giới cũng có thể bị đe dọa

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc “đau tinh hoàn trái và bụng dưới là bị bệnh gì?” do các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ.

Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám theo số điện thoại 02437 152 152 - 0969 668 152 hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: số 152, Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả lễ tết).

Bài viết khác cùng Box :