Mỡ thừa thường tích tụ nhiều hơn tại vùng bụng của phụ nữ sau khi sinh. Cùng tham khảo những cách sau để giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả nhất nhé!

Bổ sung protein và chất xơ vào bữa sáng để giảm mỡ bụng sau sinh


bổ sung protein và chất xơ vào bữa sáng để giảm mỡ bụng sau sinh

Ăn sáng đầy đủ, ăn sáng với thức ăn giàu protein và rau xanh là cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả. Bởi lẽ protein đóng vai trò như một chất thúc đẩy chuyển hóa, giúp quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh chóng. Chất xơ ngăn chặn sự xâm nhập của chất béo, hạn chế thèm ăn đồng thời loại bỏ chất béo nhanh chóng.

Giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả với gừng tươi và rượu


Giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả với gừng tươi và rượu

Cách sử dụng: Dùng 1kg gừng tươi giã nhuyễn đem ngâm với 1 lít rượu trắng trong 1 tháng. Sau đó lấy dung dịch rượu gừng này xoa lên vùng bụng hay bất cứ vùng nào muốn giảm béo.

Hơi nóng từ gừng và rượu sẽ giúp đánh tan các mô mỡ thừa đồng thời phân tán chúng và đào thải ra ngoài an toàn. Khi xoa nước rượu gừng lên bụng thì chúng ta nên thực hiện kết hợp thêm massage để đạt kết quả tốt hơn.

Ăn thức ăn giúp giảm mỡ bụng

Để giảm mỡ bụng sau sinh bạn nên cắt giảm tối đa tinh bột và đường. Thay vào đó, nên bổ sung những thực phẩm giàu đạm, chất xơ, vitamin, omega-3. Lượng calo vừa đủ để giảm mỡ bụng, giảm mỡ bụng sau sinh là khoảng 500 – dưới 1200 calo/ngày.

Chườm muối nóng


chườm muối nóng giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Cách làm: đem rang muối tinh sạch nóng rồi dùng một túi vải đắp chờm lên vùng bụng dưới, có thể massage xung quanh để mang lại hiệu quả cao nhất.
Hơi nóng lan tỏa từ muối nóng làm cho vùng bụng săn chắc, đánh tan các tế bào mỡ thừa dưới da và đào thải chúng ra ngoài an toàn. Ngoài ra, muối còn chứa nhiều nước, hơi nước có trong muối sẽ thẩm thấu qua tế bào da và làm cho da mịn màng hơn, có tính đàn hồi cao hơn.

Bên cạnh đó, muối nóng còn có công dụng làm mờ vết thâm dưới da do sự giãn nở về thể tích bụng khi mang thai và sinh con.

Bài viết khác cùng Box :